Home Du lịch Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy?

Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy?

Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy?

Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy? Du lịch Phú Yên có gì chơi không? So với người hàng xóm Nha Trang hay Quy Nhơn, thì Tuy Hòa – Phú Yên bình lặng hơn một chút.

Tuy nhiên trải qua năm 2020 đầy biến cố, du lịch nước ngoài thì không thể, năm 2021 là dịp để ngành du lịch trong nước lên ngôi. Và một vùng đất tuyệt đẹp như Phú Yên là nơi bạn có thể gửi gắm những chuyến đi khám phá những địa danh hoang sơ, thưởng thức những món ăn ngon ở xứ hoa vàng cỏ xanh miền Trung.

Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy
Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy?

Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy? Phú Yên đặc biệt ở chỗ, nó là vùng đất rất rộng lớn, nhiều nơi còn giữ lại được vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên.

Để chuyến đi chơi Phú Yên được trọn vẹn, bạn phải có lịch trình cụ thể ngay từ đầu để tranh tình trạng lan man, đi chơi mệt nhưng không khám phá được nhiều.

Nội dung bài viết

Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy?

Một trong những điều đầu tiên cần lưu ý là thời điểm đến Phú Yên. Khách quan mà nói, một nơi tuyệt vời như Phú Yên thì đi du lịch mùa nào cũng đẹp. Điều quan trọng là nhu cầu đi chơi của bạn như thế nào.

Du lịch Tuy Hòa - Cẩm nang du lịch "bỏ túi" từ A đến Z

Thời tiết tất nhiên ảnh hưởng nhiều đến những địa điểm thăm quan, những thắng cảnh, những món ăn đặc sản đặc trưng theo mùa,…

Phú Yên theo trí nhớ của tôi, là một vùng đất đầy nắng và gió, người ta thường chia Phú Yên thành 2 mùa: Mùa mưa và mùa nắng. Tuy nhiên tôi chen thêm một mùa ở giữa, là mùa mát Phú Yên.

Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy, mùa nào? Cá nhân tôi thích Phú Yên vào mùa mát nhất. Tất nhiên có người thích mùa mưa, có người thích mùa nắng hơn. Thời điểm nào cũng có cái hay của nó.

Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy? – Mùa nắng thì sao nhỉ?

Mùa nắng Phú Yên rơi vào tầm tháng 4 đến tháng 7. Thời điểm này chỉ có thể dùng từ “nắng nóng” để hình dung. Nắng ở Phú Yên là cái nắng gắt gao, nắng cháy da cháy thịt. Lợi thế của nó là dễ dàng di chuyển, xe cộ lưu thông dễ dàng, lịch trình sẽ được đảm bảo hơn vì thời tiết khô ráo, không bị vướng mưa to gió lớn.

Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy? - Mùa nắng thì sao nhỉ?
Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy? – Mùa nắng thì sao nhỉ?

Một lưu ý nhỏ là vì nắng gắt, cần chuẩn bị nước uống đầy đủ và tìm hiểu trước những địa điểm nghỉ ngơi khi đi tham quan. Một số địa danh gần biển nhưng ở xa thành phố như Hải Đăng Lại Lãnh, Gành Đá Đĩa,… đẹp thì rất đẹp nhưng xung quanh ít hàng quán và cũng ít cây cối.

Với những bạn thích tắm biển, đi du lịch Phú Yên vào mùa này là phù hợp nhất. Phú Yên có cực kỳ nhiều bãi biển đẹp. Bãi biển ở thành phố Tuy Hòa, bãi biển trên các hòn, đảo, vịnh,…

Bạn bè tôi mỗi lần đến Phú Yên mùa hè đều ghé ít nhất 3-4 bãi biển, tắm biển, vui chơi và ăn hải sản. Đặc biệt hơn có thể đi cắm trại ở Thác Vực Hòm, hoặc Thác Vực Phun,… Những địa danh được bao bọc bởi thác, hồ và cây cối nên không khí cũng mát mẻ hơn giữa cái nắng mùa hè.

Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy? – Mùa mưa ngắm cảnh tại sao không?

Một điều đáng ngạc nhiên là mùa mưa lại là thời điểm thích hợp hơn cho việc ngắm cảnh. Vấn đề của nó là khó di chuyển, hạn chế tầm nhìn. Tuy nhiên khi mưa xuống, khung cảnh như được gột sạch, cảnh vật sẽ hiện ra lung linh hơn. Nhất là cây cối, đồi núi, nhà cửa sẽ càng đẹp. Mưa là lúc mà khi chụp ảnh mọi thứ sẽ hiện ra một cách rất “art”.

Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy? - Mùa mưa cho ra đời những bức ảnh rất "art"
Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy? – Mùa mưa cho ra đời những bức ảnh rất “art”

Nếu bạn chỉ muốn lang thang trong nội thành Tuy Hòa, ngắm đường xá, đón bình minh trên biển, xem hoàng hôn trên Tháp Nhạn, rồi vi vu khắp nơi thưởng thức đồ ăn ngon, thì lời khuyên là nên đi du lịch Phú Yên mùa mưa, tầm từ tháng 9 đến tháng 12 Với những tâm hồn nhẹ nhàng, thích mưa, thích sự lãng mạn thì nên đến Phú Yên thời điểm này.

Một lưu ý nhỏ là tháng 10 và 11 rất dễ gặp bão lớn. Nên theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên và tránh thời điểm bão lớn ra là được.

Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy? Mùa mát vi vu khám phá tinh hoa ẩm thực

Tôi thật sự yêu thích thời tiết Phú Yên vào thời điểm lập xuân, tầm tháng 2, tháng 3. Không khí cực kỳ mát mẻ, nắng ấm, không quá nhiều mưa, gió thổi nhẹ bay bay. Thời tiết này đi đâu, làm gì cũng hợp.

Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy để khám phá ẩm thực đất Phú?
Nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy để khám phá ẩm thực đất Phú?

Đến Phú Yên vào mùa mát chỉ tiếc là có quá ít thời gian để đi chơi, trong khi Phú Yên có cực kỳ nhiều những địa danh hoang sơ cần được khám phá.

Nếu thời điểm mưa và nắng để đi chơi tham quan danh lam thắng cảnh, thì nên đi du lịch Phú Yên vào tháng mấy để khám phá nét tinh hoa trong ẩm thực đất Phú. Câu trả lời là hãy đến Phú Yên vào mùa mát.

Bạn nên đến tận nơi, tham quan những làng nghề truyền thống, nơi chế biến những đặc sản như Bún bắp ở huyện Tuy An, ăn hải sản tươi sống ở Đầm Ô Loan, đến các cảng, vịnh, làng chài xem ngư dân đánh bắt hải sản,…

Xem thêm

Đi Du Lịch Phú Yên Mùa Nào Đẹp Nhất?

Du Lịch Phú Yên Có Gì? Ăn Gì Ngon Ở Phú Yên?