Home Du lịch Lịch Trình Tham Quan Phía Nam Phú Yên

Lịch Trình Tham Quan Phía Nam Phú Yên

Lịch Trình Tham Quan Phía Nam Phú Yên

Nối tiếp hành trình hưởng ngoạn Phú Yên, hãy cùng chúng tôi lên lịch trình tham quan phía nam Phú Yên để thưởng thức nhiều hơn vẻ đẹp hoàn mỹ mà thiên nhiên ban tặng nơi đây.

Xuất phát từ Thành phố Tuy Hòa đi hướng về phía nam, ngoài ngắm cảnh bạn có thể tham gia nhiều các hoạt động vui chơi giải trí như: Ăn uống, cắm trại, tắm biển, lặn ngắm san hô, chụp ảnh, câu cá…

Nội dung bài viết

Thông tin tổng quan về lịch trình tham quan phía Nam Phú Yên

– Thời gian: Trong 1 ngày. Xuất phát từ 07h00 sáng.

– Địa điểm: Xuất phát từ thành phố Tuy Hòa đi về hướng Nam, các địa điểm tham quan chính bao gồm: Hải Đăng Đại Lãnh, Núi Đá Bia, Bãi Môn, Vịnh Vũng Rô, Hòn Nưa, di tích Tàu Không Số…

– Ăn sáng: Ở thành phố Tuy Hòa có các quán ăn như cơm gà đường Lê Thánh Tôn, chả dông đường Trần Quý Cáp, phở Đại Nam, bánh xèo Lê Duẩn, quán cá ngừ Lê Duẩn, Cơm niêu Tuy Hòa đường Lê Thành Phương, hoặc bạn đến đường ẩm thực Duy Tân…

Lịch trình tham quan phía Nam Phú Yên

Núi Đá Bia

Xuất phát theo quốc lộ 1A, đến Đèo Cả, qua hồ Hảo Sơn, đi về phía bên phải là khu du lịch sinh thái núi Đá Bia. Trên núi sừng sững một khối đá bia lớn rất nổi bậc. Theo truyền thuyết là nơi vua Lê Thánh Tông khắc chữ nhằm đánh dấu biên giới nước ta với Chăm Pa thời Hậu Lê. Tới đây phải đi bộ khá lâu, mất hơn 1 giờ để lên đỉnh núi. Lên đây có thể ngắm toàn cảnh vịnh Vũng Rô, là biên giới tự nhiên giữa Phú Yên và Khánh Hòa.

Đá Bia sừng sững

Nếu lười leo trèo thì đứng dưới chân núi ngắm cảnh rồi đi thẳng đến Vũng Rô luôn. Nếu đến vào sáng sớm thì sẽ thấy cảnh tàu thuyền cập cảng tấp nập. Đây cũng là nơi tập kết vũ khí bí mật từ miền Bắc chuyển vào miền Nam kháng chiến, bằng các con tàu Không số. Vì vậy, nơi đây cũng có Đài tưởng niệm Bến Tàu Không Số huyền thoại.

Lịch trình tham quan phía nam Phú Yên ghé tàu không số lịch sử
Bến Tàu Không Số huyền thoại
Hải Đăng Đại Lãnh (Mũi Điện)

Mũi Điện là cực đông trên đất liền của đất nước. Đến đây các bạn gửi xe ở dưới chân hải đăng, rồi leo bộ lên. Có 2 đường để đi lên hải đăng:

– Hoặc băng qua bãi Môn và trèo tắt lên núi

– Hoặc theo bậc cầu thang trèo lên

Trên đường đến Hải Đăng Đại Lãnh có thể tạt qua ngắm Bãi Tiên. Một bãi biển hoang sơ đẹp đẽ của Phú Yên.

"<yoastmark

Một lưu ý nhỏ là các bạn có thể đăng ký ở lại hải đăng qua đêm để sáng hôm sau ngắm bình mình. Xung quanh có người dân sẽ mở dịch vụ ăn uống. Nhưng như vậy thì nhớ sắp xếp thời gian cho hợp lý.

Bãi Môn

Nếu vẫn tiếp tục lịch trình tham quan phía Nam Phú Yên bình thường đến địa điểm gần đó là Bãi Môn, các bạn có thể tự do ngắm cảnh biển, tắm biển, và thưởng thức các món hải sản địa phương vào buổi trưa.

Hòn Nưa

Sau khi nghỉ ngơi, các bạn đi cano tham quan, chụp hình tại Hòn Nưa, lặn ngắm san hô hoặc câu cá.

Ra Hòn Nưa lặn ngắm san hô trên lịch trình tham quan phía nam Phú Yên
Ra Hòn Nưa lặn ngắm san hô trên lịch trình tham quan phía nam Phú Yên
Cửa biển Đà Nông

Khi quay về lại thành phố hãy đi con đường ven biển từ Mũi Điện về Cửa Biển Đà Nông, là con đường rất đẹp, được trải nhựa, ít xe cộ.

Từ cửa sông Đà Nông về thành phố xuyên nhiều xã ngoại thành. Có nhiều cảnh quan để ngắm và check in rất tuyệt.

Vậy là kết thúc lịch trình tham quan phía nam Phú Yên. Ngoài ra ở Phú Yên còn rất nhiều những địa điểm có phong cảnh hữu tình, làm say đắm lòng người như: Cao nguyên Vân Hòa, Thác Vực Hòm, Thác Vực Phun, Đảo Điệp Sơn, Vịnh Xuân Đài, Kè Chắn Sóng Xóm Rớ, Đập Đồng Cam… Nếu có nhiều thời gian nhớ đừng bỏ qua những địa điểm này.

Xem thêm:

Lịch Trình Tham Quan Phía Bắc Phú Yên