Lịch Trình Tham Quan Phía Bắc Phú Yên

0
366

Hành trình tham quan Phú Yên 3 ngày 2 đêm mình tạm chia làm 3 khu vực: Tham quan thành phố Tuy Hòa, lịch trình tham quan phía Bắc Phú Yên và lịch trình tham quan phía Nam Phú Yên.

– Trung tâm thành phố Tuy Hòa có các địa điểm chính sau: Tháp Nhạn, bãi biển trung tâm thành phố, quảng trường 1/4, đình Hồ Sơn Cổ Tự, các địa điểm ăn uống nổi tiếng…

– Phía Bắc Tuy Hòa: Gành Đá Đĩa, Nhà thờ Mằng Lăng, Đầm Ô Loan, Hòn Yên, núi Chóp Chài…

– Phía Nam Tuy Hòa: Vịnh Vũng Rô, hải đăng Đại Lãnh (Mũi Điện), núi Đá Bia…

Nội dung bài viết

Thông tin chung về lịch trình tham quan phía Bắc Phú Yên

– Thời gian: 1 ngày, xuất phát trong khoảng 06h30-07h00;

– Phương tiện đi lại: Tốt nhất là đi xe máy nhé, hoặc đi ô tô cũng được;

– Địa điểm: Xuất phát từ thành phố Tuy Hòa đi lên phía Bắc, các địa điểm chính cần tham quan là Gành Đá Đĩa, nhà thờ Mằng Lăng, Đầm Ô Loan,… và các quán hải sản nổi tiếng.

Xem thêm Cẩm Nang Du Lịch Phú Yên Tất Tần Tật Từ A Đến Z để biết thông tin các địa điểm tham quan tại Phú Yên nhé.

Lịch trình tham quan phía Bắc Phú Yên

1/ Nhà thờ Mằng Lăng

Cùng đường đi đến Gành Đá Đĩa, bạn hướng đường quốc lộ 1A mà đi. Lúc đến ngã ba Hòa Đa thì ghé ăn sáng bánh hỏi lòng heo là tuyệt nhất. Ăn xong tiếp tục lên đường tới ngã ba Chí Thạnh, huyện Tuy An. Chú ý có biển hướng dẫn vào nhà thờ Mằng Lăng cách 2km và Gành Đá Đĩa cách 15km. Bạn đi theo các biển chỉ dẫn là đến. Vào thăm không khí cổ kính linh thiêng của nhà thờ. Đây cũng là nơi lưu trữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta.

2/ Gành Đá Đĩa

Đi nhà thờ xong tiếp tục đi về phía Bắc, trên đường đi có nhiều biển chỉ dẫn đến Gành Đá Đĩa, có nhiều ngã ba ngã tư nên lưu ý một chút, đi theo đường lớn là được. Lưu ý một địa điểm là ngã ba Ngô Mây. Bạn sẽ đi ngang qua đó và sau này sẽ trở lại để đến địa điểm khác.

Đến đây các bạn tìm các điểm gửi xe ở nhà dân giá 3000 vnđ/chiếc rồi đi bộ ra tham quan. Gành Đá Đĩa hình thành khi dung nham núi lửa chảy ra biển gặp nước lạnh đột ngột nên bị nứt vỡ thành những trụ đá đều nhau xếp san sát như hình đĩa tổ ong.

Lịch trình tham quan phía bắc Phú Yên tại Gành Đá Đĩa

3/ Gành đèn

Từ Gành Đá Đĩa đi bộ tầm 15 phút là đến Gành Đèn. Hỏi đường người dân cho chắc. Đây là nơi có ngọn hải đăng soi đường cho tàu bè ngoài khơi, cấu trúc đá ở đây cũng rất đẹp.

4/ Đập Tam Giang, cầu gỗ Tuy An, vịnh Xuân Đài

Tiếp tục đi về hướng quốc lộ 1, nhìn thấy Đập Tam Giang. Rồi ghé thăm Cầu gỗ Tuy An, cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam. Nếu đi xe máy qua thì tốn phí 3,000 – 4,000/xe.

Nếu có nhiều thời gian thì đi tiếp, trên lịch trình tham quan phía bắc Phú Yên không nên bỏ qua thị xã sông Cầu, ghé Bạch Tự Từ Quang (Chùa Đá Trắng), hoặc ra ngắm Vịnh Xuân Đài.

Chùa Đá Trắng

Sau đó bạn quay trở lại Ngã Ba Ngô Mây (đã lưu ý ở trước), không đi về hướng Mằng Lăng, mà rẽ về An Hải ăn uống nghỉ trưa.

5/ Đầm Ô Loan

Cứ theo biển chỉ dẫn tại ngã ba Ngô Mây là đến cầu An Hải. Đây cũng là khu vực có Đầm Ô Loan nổi tiếng. Tại đây tham quan chụp hình một chút rồi ghé một quán hải sản ăn trưa. Nhớ thưởng thức món sò huyết trứ danh ở đây nhé. Ở đây có nhiều quán cung cấp võng cho du khách nằm nghỉ trưa.

Lịch trình tham quan phía bắc Phú Yên tại Đầm Ô Loan
Đầm Ô Loan

Xem thêm: Nhà Hàng Hải Sản Đầm Ô Loan Ngon Nhức Nhối

6/ Hòa Yến, Bãi Xếp

Nghỉ ngơi xong thì lên đường quay lại Tuy Hòa, trên đường đi ghé tham quan Hòn Yến. Đây là 2 đảo nhỏ cách đất liền không xa, nếu gặp lúc thủy triều rút thì có thể đi bộ ra đảo luôn.

Sau đó men theo đường biển ghé tham quan Bãi Xép. Uống nước hoặc tắm biển ở đây rất tuyệt.

Hòn Yến
Bãi Xép
7/ Núi Chóp Chài

Từ Bãi Xép đi đường biển về Tuy Hòa. Trên đường đi có cái ngã tư quẹo phải là ra được quốc lộ 1A. Cứ đi thẳng men theo tuyến đường Nguyễn Tất Thành, leo núi Chóp Chài ngắm toàn cảnh thành phố Tuy Hòa.

Lịch trình tham quan phía bắc Phú Yên tại núi Chóp Chài
Quan cảnh thành phố Tuy Hòa nhìn từ núi Chóp Chài

Từ đây kết thúc lịch trình tham quan phía bắc Phú Yên. Trở về khách sạn nghỉ ngơi, chuẩn bị ăn tối no say và tranh thủ đi dạo ngắm Tuy Hòa về đêm nhé.

Xem thêm: Chơi Gì Ở Phú Yên? – Loạt Địa Điểm Tham Quan Ăn Uống Bất Tận