Đường Đi Thác Vực Phun – Thiên Đường Sống Ảo Phú Yên mới nhất 2020

0
301

Đường đi thác Vực Phun Phú Yên là chặng đường khám phá một vùng phong cảnh non nước hữu tình cùng nhiều những hoạt động hấp dẫn như leo núi, tắm, suối, BBQ ngoài trời, cắm trại, nghiên cứu hệ sinh thái địa phương…

Vực Phun nằm lọt thỏm trong dãy núi Đá Đen nổi tiếng, trực thuộc xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa; xung quanh bạt ngàn cây rừng và chập chùng đồi núi, tạo thành cảnh quan hết sức thơ mộng. Đặc biệt từ vách đá sâu xuống lòng vực có nhiều chỗ dựng đứng, nếu từ trên cao nhìn xuống du khách dễ có những cảm giác mạnh rất kích thích. Cùng thodiavn24h.com khám phá Đường Đi Thác Vực Phun nhé!

Đường đi thác Vực Phun với nhiều mỏm đá cheo leo

Nội dung bài viết

Truyền thuyết về tên gọi Vực Phun

Theo lý giải tự nhiên, những dòng suối từ rặng đèo Cả tạo thành hợp lưu của sông Bánh Lái. Từ đó nước chảy trườn qua lớp đá granit từ độ cao 50 mét so với mực nước biển, lũng sâu tạo thành một vực sâu hoắm. Sự chênh lệch địa chất giữa phía trên là những lớp đá rắn chắc, và phía dưới là lớp đá mềm bị bào mòn tạo thành hố trũng. Nước từ trên cao chảy xuôi lao dốc xuống hố vực, phun bọt trắng xoá, tưởng tượng như từ bên dưới có một quái vật khổng lồ phun nước lên. Người dân địa phương đặt tên là Vực Phun. Đường đi thác Vực Phun từ đó cũng khá là gian nan nhưng lại gây hứng thú cho đại đa số du khách đến đây.

Theo truyền thuyết dân gian, thì xưa kia vùng đất xung quanh đây rất trù phú, được sự bảo trợ của một phú hộ giàu có. Nhưng bỗng một ngày có một con xà tinh rất hung dữ đến quấy nhiễu, chuyên bắt dân lành và động vật hoang dã ăn thịt, khiến cho cả người và thú ở đó đều không được yên. Phú hộ bèn tổ chức chiêu mộ hào kiệt tiêu diệt quái vật, và hứa sẽ gả con gái và cho thừa kế tài sản. Có một chàng thanh niên trai tráng đến ứng tuyển, ra đi tiêu diệt quái vật. Chàng thanh niên và con quái thú quần đấu nhau suốt đêm tạo nên vết tích các rãnh, khe, vũng hiện tại của thác vực. Lúc hấp hối con xà tinh lặn ngụp thở phì phò phun nước lên cho đến gần sáng thì tắt thở. Chàng thanh niên kiệt sức cũng không qua khỏi. Dân làng ở đó đặt tên khu vực mới là Vực Phun để tưởng nhớ trận quần đấu dữ dội năm đó.

Đường đi thác Vực Phun vượt cầu khỉ

Đường đi Thác Vực Phun

Đi thác Vực Phun có thể dưới dạng du lịch theo tour hoặc du lịch bụi.

Đi thẳng từ Quốc lộ 1A đến Thị Trấn Phú Lâm, rồi rẽ qua Quốc lộ 29 lên đến vùng núi Đá Đen, đi ngược về thượng nguồn sông Bánh Lái sẽ hiện ra vẻ đẹp hùng vĩ và mát lạnh của Vực Phun, cảnh sắc đẹp như tranh vẽ.

Đường đi thác Vực Phun

Trải nghiệm đáng nhớ tại Đường Đi Thác Vực Phun

Đường đi thác Vực Phun là những bức tường thành dựng đứng tại bờ vực cheo leo, có đủ loại đất đá với nhiều hình dạng khác nhau, phiến đá rộng lớn lởm chởm hoặc phẳng lỳ. Rừng nguyên sinh hoang vu xung quanh tạo cảm giác thư giãn tột cùng.

Đến dòng suối mát ngâm chân hoặc tắm trong cái nóng mùa hè. Cùng nhau đi dạo khám phá sự huyền bí của núi Đá Đen kỳ vĩ.

Tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như: leo núi, tắm suối, cắm trại, nướng BBQ…

Đi Vực Phun vào lúc nào là hợp lý

Phú Yên có hai mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Nên đến Vực Phun vào đầu xuân lúc mới Tết xong. Hoặc vào mùa hè trong khoảng tháng 4 đến tháng 6. Cũng có thể đi vào mùa thu, nhưng dễ gặp mưa, làm chuyến đi kém hứng thú. Mùa đông thì lá rụng, thời tiết lạnh nên không thích hợp. Vì vậy ngay lúc này đây, mùa hè tháng 6, hãy xách ba lô và lên đường đi thác Vực Phun, đồng thời tham quan thêm nhiều thắng cảnh đẹp mê hồn khác của Phú Yên. Đây là lúc quang cảnh được tươi xanh và đẹp nhất trong năm.

Xem thêm chủ đề tương tự Đường Đi Thác Vực Phun

Đường Đi Thác Vực Hòm Phú Yên – Địa Điểm Dã Ngoại Chất Phát Ngất

Cẩm Nang Du Lịch Phú Yên Tất Tần Tật Từ A Đến Z